Chính sách quyền riêng tư ứng dụng VNEID
 
anh tin bai

 

Điều 1. Giới thiệu về ứng dụng VNEID

Ứng dụng (VNEID) là ứng dụng do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và Căn cước công dân giúp công dân khai báo di chuyển y tế và khai báo di chuyển nội địa nhanh chóng. Ngoài ra ứng dụng giúp Cơ quan chức năng truy vết các ca lây nhiễm COVID-19 thứ phát và thông báo cho người dân được kịp thời. 

Ứng dụng VNEID áp dụng cho Công dân Việt Nam, người đang sống và du lịch tại Việt Nam.

Điều 2. Cập nhật

Điều khoản này có thể được cập nhật thường xuyên bởi Cơ quan phát triển ứng dụng. Phiên bản cập nhật sẽ thay thế cho các quy định và điều khoản trong thỏa thuận ban đầu. Người dùng có thể truy cập vào Ứng dụng hoặc vào http://rarcenter.vn/tin-tuc để xem nội dung chi tiết của phiên bản cập nhật.

Điều 3. Quyền truy cập

Khi sử dụng Ứng dụng, Người dùng đồng ý cho phép ứng dụng có quyền truy cập các chức năng sau:

(1) Truy cập vào Internet từ thiết bị người dùng

(2) Truy cập camera để quét mã QRcode trên thẻ CCCD giúp rút ngắn thời gian nhập các thông tin cơ bản của Công dân và quét QRcode tại điểm quét để khai báo di chuyển, y tế nhanh chóng.

    (3) Truy cập vào Ảnh, tệp, bộ nhớ và nội dung nghe, nhìn trên thiết bị để lưu trữ ảnh QRcode phục vụ việc kiểm tra khi đi qua các chốt kiểm soát của công dân.

    (4) Gửi thông báo tới thiết bị của người dùng

Điều 4. Thu thập thông tin cá nhân

Người dùng nhập liệu, khai báo trước các thông tin của bản thân mình khi có nhu cầu di chuyển hoặc khai báo hộ người khác khi di chuyển  với sự cho phép và cung cấp thông tin của người đó. Thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Căn cước công dân, Giới tính, Năm sinh, Địa chỉ thường trú, Quốc tịch, tình trạng sức khoẻ, nơi đi, nơi đến, phương tiện biển số và tình trạng tiếp xúc với những người nhiễm COVID-19. Tất cả những thông tin thu thập đều được sự cho phép của người dùng bằng cách nhập vào các biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. 

Người dùng tự chịu trách nhiệm về năng lực hành vi trong việc sử dụng, nhập liệu thông tin.

Điều 5. Bảo vệ sự riêng tư và bản quyền

Dữ liệu của người dùng sẽ được lưu trữ và bảo mật bởi Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an và chỉ sử dụng vào mục đích hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 và giúp  bảo vệ sức khoẻ và chống dịch bệnh, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư.

Ngoài các mục đích trên, đơn vị phát triển ứng dụng không được phép thu thập, sử dụng thông tin của người dùng vào bất kỳ mục đích gì khác. Và sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào có thể gây tổn hại hoặc thực hiện bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào về quyền riêng tư của người dùng theo luật pháp Việt Nam hoặc chính sách của ứng dụng. Ngoài ra dữ liệu của người dùng có thể được cung cấp cho các Cơ quan nhà nước, cơ quan Y tế có thẩm quyển của Việt Nam phục vụ công tác phòng , chống dịch COVID-19

Điều 6. Quyền, trách nhiệm của người dùng

Tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, an ninh thông tin. Người dùng đảm bảo nhập liệu các thông tin chính xác, có độ xác thực cao.

Được bảo vệ bí mật thông tin riêng và thông tin theo quy định của pháp luật. Trong quá trình sử dụng ứng dụng, Người dùng được sử dụng các dịch vụ hỗ trợ theo quy định. Khi phát hiện ra lỗi của sản phẩm, Người dùng được thông báo và nhận được sự hỗ trợ bởi đội ngũ phát triển

Thực hiện quyền và trách nhiệm khác theo quy định pháp luật.

Đội ngũ phát triển ứng dụng VNEID